13 cá nhân và 01 tập thể của Bệnh viện Bạch Mai được tuyên dương tại “Lễ tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19”

Cập nhật: 11/11/2020

Sáng 30/10/2020, Tại Hà Nội, Báo Tuổi trẻ TP. HCM phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Lễ tuyên dương, tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19 khu vực phía Bắc. 13 cá nhân và 01 tập thể của Bệnh viện Bạch Mai vinh dự được tuyên dương tại chương trình.

Trong những ngày tháng 3, tháng 4 vừa qua, lịch sử Bệnh viện Bạch Mai chứng kiến những thời khắc vô cùng đặc biệt, trong cuộc chiến với kẻ thù vô hình là Covid-19. Bệnh viện bị phong toả, cách ly từ 28/3 đến 11/4. Bệnh viện phải hoạt động trong những điều kiện vô cùng khó khăn với hơn 800 bệnh nhân nặng vẫn phải tiếp tục nằm lại Bệnh viện để điều trị; người nhà bệnh nhân bị đưa đi cách ly ngoài Bệnh viện, hơn 2.000 cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên có mặt trong Bệnh viện thời điểm đó phải đảm nhiệm toàn bộ công tác điều trị, chăm sóc toàn diện cho người bệnh; đồng thời tiếp nhận các ca rất nặng được chuyển đến từ các bệnh viện tuyến dưới, càng khó khăn hơn khi Trung tâm Dinh dưỡng bị đóng cửa. 30.10 tri an 4 TS. BS Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc BV Bạch Mai nhận kỷ niệm chương vinh danh từ Ban tổ chức Tuy nhiên, trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn ấy, tinh thần, ý chí, nghị lực của Bạch Mai lại toả sáng.

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân nguy kịch đã được cứu sống, tạo nên những kỳ tích của y học Việt Nam ngay trong thời kỳ chống dịch Covid-19( cứu sống sản phụ bị sốc nặng, bị ngừng tim ngay tại vùng đệm, ép tim trên 2h; 8 em bé đã được hạ sinh an toàn trong giai đoạn bệnh viện bị phong tỏa; duy trì việc điều trị an toàn, chăm sóc chu đáo cho hơn 552 bệnh nhân chạy thận nhân tạo….

TS. BS Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc BV Bạch Mai nhận kỷ niệm chương vinh danh từ Ban tổ chức

TS. BS Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc BV Bạch Mai nhận kỷ niệm chương vinh danh từ Ban tổ chức

Và khi làn sóng Covid-19 lần thứ 2 bùng phát tại Đà Nẵng, các chiến sĩ áo trắng của Bệnh viện Bạch Mai lại tiếp tục lên đường, hỗ trợ đắc lực cho các đồng nghiệp tại Miền Trung chiến thắng dịch bệnh. 30.10 tri an 3 13 cá nhân và 01 tập thể của BV Bạch Mai được tuyên dương tại Chương trình Với mong muốn góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" và nhận được sự hưởng ứng, đồng hành tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp trong, ngoài nước. Được biết, chương trình “Tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19” đã nhận được 337 hồ sơ cá nhân và 83 hồ sơ từ các đơn vị đề cử trên cả nước. Hội đồng xét chọn đã thống nhất biểu dương 56 tập thể và 256 cá nhân thuộc các lực lượng y bác sĩ, công an, quân đội, tình nguyện viên… có đóng góp trong công các phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 24/10 chương trình tuyên dương đã được tổ chức tại TP.HCM dành cho khu vực phía Nam và dự kiến đầu tháng 11/2020 chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Đà Nẵng dành cho khu vực miền Trung. 30.10 tri an 2 Đại diện cá nhân được vinh danh giao lưu cùng khán giả Tại Việt Nam, từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 đã có 2 đợt bùng phát. Nhờ có chiến lược quyết liệt trong việc kiểm soát, khoanh vùng dập dịch của cả hệ thống chính trị dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Việt Nam đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh.

Chiến công đầu trong nỗ lực kiểm soát dịch trong thời gian qua được dành tặng cho những người ở đầu chiến tuyến bao gồm các y bác sĩ, và những người làm nhiệm vụ thầm lặng đi vào tâm dịch để cứu người, sẵn sàng đáp những chuyến bay đặc biệt vận chuyển đồng bào từ các quốc gia đang có dịch bùng phát về nước an toàn…

Tin: Mai Thanh/Ảnh: Thành Dương

Theo: http://bachmai.gov.vn/

Phone
Top