Khám tư vấn về nguy cơ dị ứng trước tiêm vaccine phòng COVID-19

Cập nhật: 18/6/2021

 TRIỂN KHAI KHÁM TƯ VẤN VỀ NGUY CƠ DỊ ỨNG TRƯỚC TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19

Vaccine phòng COVID-19 và các biến thể của nó là một biện pháp can thiệp hết sức quan trọng, mang tính toàn cầu để kiểm soát tình hình đại dịch hiện nay. Các phản ứng dị ứng (phản vệ) liên quan đến các loại vaccine này hiếm gặp nhưng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, thông tin về các trường hợp dị ứng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 được công bố rộng rãi cũng phần nào tạo ra tâm lý lo lắng và nghi ngại về độ an toàn của vaccine, dẫn đến những trường hợp trì hoãn tiêm không cần thiết.

Trước thực tế này, Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai “Khám tư vấn về nguy cơ dị ứng trước tiêm vaccine phòng COVID-19” ở những đối tượng có nguy cơ cao nhằm đánh giá tình trạng dị ứng một cách toàn diện, từ đó đưa ra những tư vấn phù hợp và cần thiết giúp giảm thiểu nguy cơ xuất hiện các phản ứng dị ứng sau tiêm cũng như tạo ra tâm lý yên tâm, tin tưởng trước khi tiêm.

Các đối tượng cần khám khám sàng lọc về dị ứng trước tiêm vaccine phòng COVID-19

-       Người mắc các bệnh dị ứng mạn tính như hen phế quản, viêm mũi dị ứng, viêm da cơ địa, viêm kết mạc dị ứng, mày đay mạn tính…

-       Người có tiền sử dị ứng với các yếu tố khác nhau như dị ứng thức ăn, thuốc, vaccine, nọc côn trùng…

-       Người có tiền sử dị ứng (phản vệ) vô căn

-       Người có hội chứng quá mẫn với thuốc chống viêm giảm đau không steroid 

Phone
Top